Tham quan Lâu đài Puilaurens

Trên chóp thành lũy lỗ chỗ những lỗ châu mai tạo thành đường viền hình họa in trên nền xanh lộng lẫy của vòm trời. Vào những ngày nắng đẹp sẽ thấy rất rõ pháo đài được nâng lên trên nền biếc của thảm thực vật hắt sáng rực.

Puilaurens là một căn cứ quân sự. Tất cả các vách đá đồ sộ dựng hai bên đường dẫn đến cổng vào trại lính. Vòng ngoài cùng là một bức thành lớn và một con đường tròn bao bọc, vòng thứ hai là những chiếc công sự khổng lồ. Cổng vào được kiến trúc đặc biệt: có đường luồn phía dưới, phía trên cổng có kho chứa đá và nồi sôi để sẵn sàng chiến đấu. Những bức tường phía Bắc cao hơn, có lan can xây các lỗ tròn để quân cảnh vệ chĩa vũ khí xuống.

 

 


Tháp phòng ngự hình vuông trên thung lũng Puilaurens tạo ra một cảnh sắc đặc biệt. Phía Tây Nam, tháp người “Đàn bà trắng” dùng để cảnh giới lỗi vào những con đường ngoằn ngoèo chạy quanh doanh trại.

Năm 1243, sau cái chết của lãnh chúa Pierre de Fenouillet, người thay thế cai quản lâu đài là Chabert de Barbaira. Ông đã tổ chức một cuộc nổi dậy chống lại kịch liệt sự tấn công của quân đội thập tự chinh Albigeoise. Sau đó, vào giữa thế kỷ XVII, lâu đài trở thành vị trí quan trọng chống trọi với đội quân Tây Ban Nha.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>