Thăm nàng Mona Lisa ở Bảo tàng Louvre

chứa đựng một chuỗi câu chuyện dài về lịch sử và nghệ thuật của nước Pháp, đặc biệt đây là nơi “trú ngụ” của xinh đẹp với nụ cười bí ẩn.

Đây là bảo tàng có khối lượng tác phẩm đồ sộ, có thể khiến du khách “đau đầu” và “chóng mặt” khi đi tham quan. Một số mẹo nhỏ sẽ giúp du khách cảm thấy thú vị hơn khi tham quan bảo tàng .

e

Thứ nhất, bạn đừng cố gắng xem hết tất cả các tác phẩm: với bộ sưu tập 35.000 tác phẩm và các tác phẩm bổ sung mới liên tục, đảm bảo bạn sẽ rất đau đầu để chiêm ngưỡng toàn bộ các tác phẩm. Vì vậy, bạn nên xem trước các tác phẩm của bảo tàng, hoặc tìm hiểu thông tin này thông qua website của bảo tàng, các diễn đàn du lịch, các tài liệu hướng dẫn ở gần lối đi, khu mua vé vào cổng.

Thứ hai, bạn cần xác định trước mục tiêu tham quan: Louvre rộng 210.000 m2, trong đó 60.600 m2 dành cho trưng bày và được chia thành 8 khu: Phương Đông cổ đại, Ai Cập cổ đại, Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại, nghệ thuật hồi giáo, hội họa, điêu khắc, nghệ thuật họa hình và nghệ thuật trang trí. Ngoài ra, Louvre còn có một khu trưng bày lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật châu Á, Phi, Mỹ và châu Đại Dương.

Bạn nên tìm hiểu trước trường phái nghệ thuật bạn yêu thích, có thể bắt đầu từ kim tự tháp trung tâm để vào bảo tàng, bằng ba hướng chính: Richelieu từ phía Bắc, Sully từ phía Đông và Denon từ phía Nam.

s

Thứ ba, thời gian khi tham quan: mỗi năm, bảo tàng Lourve thu hút hơn 8 triệu du khách. Nơi đây mở cửa từ 9h đến 18h vào thứ hai, năm, bảy và chủ nhật; thứ tư và sáu, bảo tàng mở cửa từ 9h đến 21h15. Thông thường, bảo tàng sẽ ít đông đúc hơn trong thời gian gần đóng cửa. Du khách có thể tranh thủ tham quan bảo tàng sau 19h. Tuy nhiên lúc này thời gian tham quan của bạn sẽ ít lại, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa thời gian tham quan. Các công ty du lịch sẽ sắp xếp cho bạn có thời gian tham quan hợp lý và thuận tiện.

Thứ tư, vượt qua rào cản ngôn ngữ: bộ sưu tập của bảo tàng Lourve rất phong phú, ngôn ngữ hướng dẫn chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Pháp, vì vậy bạn hãy đăng ký tour du lịch từ trong nước. Trước khi vào bảo tàng, bạn sẽ nghe giới thiệu về các tác phẩm trong bảo tàng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ bằng tai nghe.

Đây là những mẹo nhỏ để bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để có chuyến tham quan bảo tàng Lourve trọn vẹn. Nếu còn nhiều bỡ ngỡ với nước Pháp, bạn cũng có thể đăng ký một chuyến du lịch châu Âu, kết hợp tham quan bảo tàng Lourve và các điểm du lịch nổi tiếng khác của châu Âu. Tất cả sẽ có trong hai chuyến hành trình châu Âu khuyến mãi, với mức giảm giá đặc biệt lên đến 6 triệu đồng của Carnival Group.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>