Paris quyết tâm lấy lại hình ảnh yên bình vốn có để hút du khách

Những người đứng đầu ngành sẽ có chuyến công du khắp thế giới để trấn an và mời gọi tiếp tục tới trong thời gian tới.

Sau thảm kịch khủng bố tấn công tòa soạn và bắt cóc con tin do những kẻ cực đoan gây ra, nước Pháp nói riêng và nói chung đang “sốc” lại tinh thần để đưa cuộc sống về với quỹ đạo thông thường. Mục tiêu hàng đầu của chính quyền nước sở tại hiện nay là xóa tan những ám ảnh trong suy nghĩ của du khách về và lấy lại hình ảnh một kinh đô phồn hoa, điểm đến hấp dẫn bậc nhất thế giới.

3-1127-1421208183.jpg

Pháp đang nỗ lực thúc đẩy du lịch sau thời gian đen tối vừa qua.

Kế hoạch mới nhất của Paris là những người đứng đầu ngành du lịch từ tháng hai đến tháng năm sẽ có một tour vòng quanh thế giới tới các nước như Mỹ, Italy, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản… nhằm tiếp xúc với các hãng lữ hành, trấn an du khách và quảng bá, xúc tiến du lịch. Chính quyền địa phương cũng tin tưởng rằng sau vụ ở tòa báo Charlie Hebdo, Paris sẽ đón nhiều khách hơn năm ngoái.

Trong thời gian chờ đợi cho chuyến đi thúc đẩy du lịch, Paris cũng thông báo tới toàn bộ các đại sứ quán ở các nước và các nhà điều hành tour về việc các bảo tàng, các khu du lịch, các cửa hàng lớn, khu vui chơi… đều được tăng cường thêm cảnh sát để đảm bảo an ninh và an toàn cho du khách.

Theo số liệu thống kê của chính phủ, Pháp là một trong những quốc gia được nhiều người tới tham quan nhất với khoảng 85 triệu khách quốc tế mỗi năm, đem lại doanh thu gần 180 tỷ USD. Tính riêng tại Paris năm 2014 đã đón 47 triệu lượt khách. Ngành công nghiệp du lịch cũng đang mang lại việc làm cho ít nhất 550.000 người dân thủ đô.

Anh Minh (theo Nationalheadlines)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>