Lễ hội đặc biệt ở Rome của Pháp

là một thành phố cổ nằm ở đông nam nước Pháp, là tỉnh lỵ của Gard, thuộc vùng hành chính . có văn hóa, lịch sử phong phú và đặc thù, một thành phố có những công trình mang đậm phong cách La Mã, vì thế được mệnh danh là Rome của nước Pháp.

 

 


(Les Arènes) mang đậm kiến trúc của đấu trường La Mã, được xây từ thế kỷ 1 sau Công nguyên, dài 133m, rộng 101m, cao 21m với sức chứa 25.000 chỗ ngồi. Hiện ở đây vẫn còn tổ chức những trận đấu bò tót vào các dịp lễ hội.

Công viên La Fontaine được đưa vào phục vụ công chúng từ thế kỷ 18, là một trong những công viên cổ nhất ở châu Âu.

Tháp Magne được xây dựng từ thế kỷ thứ 15-16 trước Công nguyên, nằm trong công viên La Fontaine trên đồi Cavalier. Tháp gồm 3 tầng, cao 32m, hiện tầng trên cùng đã bị phá hủy.

Lễ hội La Féria Pentecôte năm nay được tổ chức từ ngày 27/5 đến 1/6/2009.

Màn đi cà kheo và chơi nhạc trên đường phố.

Lễ hội được bắt đầu từ năm 1952 và được tổ chức mỗi năm một lần, vào dịp này có rất đông du khách đến tham quan và tham gia lễ hội. Một điệu múa của người Celtique ở tỉnh Gard.

 

 


Các thiếu nữ Pháp đang biểu diễn một điệu múa dân gian ngay trên quảng trường.

Những cửa hàng giải khát trên phố phục vụ du khách tham dự lễ hội.

Đầu bò tót, biểu tượng của một nhà hàng trước mặt phố và những chai rượu đặc trưng trong vùng được bày để phục vụ du khách.

Những chuỗi vòng đủ màu sắc được trưng bày trong dịp lễ hội.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>