Lễ hội chanh rực rỡ ở Pháp

Hàng trăm tấn chanh và cam dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tạo hình đã trở thành các trong lễ hội chanh ở , Pháp.Lễ hội với chủ đề “”.Các công nhân đang hoàn thành những bước cuối cùng của chiếc đàn khổng lồ bằng chanh và cam.

 

 

 

Hàng trăm tấn chanh và cam dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tạo hình đã trở thành các tác phẩm độc đáo trong lễ hội chanh ở thành phố Menton, Pháp.Lễ hội  với chủ đề “Âm nhạc thế giới”.Các công nhân đang hoàn thành những bước cuối cùng của chiếc đàn khổng lồ bằng chanh và cam.

 

 

 

 

Lễ hội Chanh ở Menton miền Nam Pháp bắt đầu vào giữa tháng Hai hàng năm, thu hút hàng trăm ngàn du khách đến tham quan, thưởng ngoạn.

Không chỉ có California, và Florida của Hoa Kỳ mới là các thủ đô của cam. Người dân vùng miền Nam nước Pháp cũng trồng nhiều chanh và cam. Chanh của Pháp chiếm một phần của cả thế giới.

 

 


Hàng năm, vào giữa tháng 2, Lễ hội Chanh (hay còn gọi là Lễ hội Cam) lại được tổ chức ở Menton, thủ phủ vùng Alpes Maritimes, miền Nam nước Pháp, thu hút hàng trăm ngàn du khách tới thăm quan, thưởng ngoạn.

Những thiết kế kỹ lưỡng, trau chuốt về con người, những ngôi nhà, những con thú, đời sống âm nhạc… trong đời sống hàng ngày được dựng lên bằng những trái cam trên nên những quả chanh vàng tươi thật sống động, hấp dẫn người xem.

Nghiên cứu cho thấy, không chỉ những trái cam làm tươi mát tâm hồn bạn mà những trái chanh cũng có tác dụng như vậy.

 

 


Những bức ảnh  về lễ hội cam ở Menton cho thấy, những người làm vườn ở Menton, miền Nam nước Pháp là những người rất sáng tạo trong cách tổ chức lễ hội cũng như trưng bày sản phẩm của mình.

 

 

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>