“Ghé thăm” trường đại học của giáo sư Ngô Bảo Châu – Đại học Paris VI

Trường Đại học Paris VI (hay còn gọi là Đại học Pierre và Marie Curie), nơi giáo sư Ngô Bảo Châu từng theo học khi còn là sinh viên, nằm ở khu Jussieu, thủ đô Paris, Pháp.
Năm 1970, Đại học Paris VI là một trong 13 trường đại học được tách ra từ Viện đại học Paris vốn được thành lập từ thế kỷ 12.Đến năm 1974, ngôi trường này được đổi tên thành Đại học Pierre và Marie Curie (Université Pierre et Marie Curie) với mong muốn tôn vinh và kế thừa sự nghiệp nghiên cứu khoa học của vợ chồng nhà khoa học Curie nổi tiếng.

Theo xếp hạng năm 2010 của Academic Ranking of World Universities, Đại học Paris VI đứng thứ 1 trong số các trường đại học ở Pháp về chất lượng, thứ 6 ở châu Âu và nằm trong Top 50 trường đại học “đỉnh” của thế giới (hạng 36).

Được xếp trong Top đầu thế giới về lĩnh vực Toán học, Đại học Paris VI còn là trường đại học đầu ngành về nghiên cứu khoa học và y dược ở châu Âu, với khoảng 40.000 sinh viên và các nhà nghiên cứu.

Trường có 7 ngành đào tạo gồm: Toán, Lý, Hóa, Kỹ thuật, Dược, Khoa học Đời sống và Khoa học Trái đất, Môi trường và Đa dạng sinh học, ở 3 bậc học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Hầu như tất cả các ngành đều được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.
Góc nhìn Đại học Paris VI từ sông Seine

Từ một góc nhìn khác
Ấn tượng với các tòa nhà “chọc trời”

Kết cấu vuông vức khá lạ mắt

Khuôn viên trường trồng nhiều cây và hoa


Giảng đường khoa Y Dược

Bên trong các tòa nhà

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>